Share

Trắc nghiệm vui nhân ngày trái đất

Trắc nghiệm vui nhân ngày trái đất 2015 Google Doodle Trái đất ngày đố 2015 Google Doodle Lịch sử của trái đất trái. Sáng nay ngày 22/4/2015 trên google xuất hiện logo mới theo hình trái đất để nhân ngày trái đât 2015.

Tại sao mercedes-benz lại danh tiếng đến thế, bạn có muốn ngồi lên chiếc ô tô Mercedes c250 đang hot nhất không ?

Ngày trái đất là ngày gì ?

Đây là chương tình với các hoạt động vận động vui khỏe và thân thiện với môi trường như Green Run – Đường đua kì thú, Crazy Dance và Cuộc thi Sáng tạo game ECO, với sự tham gia của gần 3000 tình nguyện viên.

Ngày trái đất là tên được đặt cho hai cảnh báo hàng năm khác nhau được dự định để nâng cao nhận thức về các vấn đề khác nhau và các vấn đề môi trường, và truyền cảm hứng cho người dân để có các hành động cá nhân để giải quyết nó.

20150420-hoa-hau-ngoc-han-het-minh-cung-ngay-trai-dat-2015-1

Ngoại trừ các khu vực chung mục đích, hai sự kiện không liên quan, mặc dù cả hai đã được thành lập khoảng một tháng ngoài năm 1970 và cả hai có được chấp nhận rộng hơn và phổ biến từ bao giờ.

Ngày trái đất đầu tiên

Tại Hoa Kỳ, ngày trái đất được tổ chức bởi hầu hết mọi người vào ngày 22 tháng 4, nhưng có các lễ hội khác trước đó theo khoảng một tháng và được tổ chức quốc tế.

Lễ kỷ niệm của ngày trái đất đầu tiên diễn ra vào ngày 21 tháng 3 năm 1970, xuân phân của năm đó. Nó là sản phẩm trí tuệ của John McConnell, nhà hoạt động cộng đồng và có ảnh hưởng lớn nhà xuất bản, đã đề xuất ý tưởng về một kỳ nghỉ toàn cầu được gọi là ngày trái đất tại hội nghị UNESCO về môi trường vào năm 1969.

McConnell đề nghị bảo trì hàng năm để nhắc nhở mọi người trái đất chia sẻ trách nhiệm như stewards của môi trường. Ông đã chọn vernal equinox-ngày đầu tiên của mùa xuân ở Bắc bán cầu, ngày đầu tiên của mùa thu ở Nam bán cầu-bởi vì một ngày Cập Nhật.

Xuân phân (luôn luôn 20 tháng 3 hoặc 21 tháng 3), ngày và đêm có chiều dài tương tự ở khắp mọi nơi trên trái đất. McConnell tin rằng ngày trái đất đã là thời gian cân bằng khi người dân có thể ghi đè lên sự khác biệt của họ và nhận ra được chia sẻ của họ cần phải bảo tồn nguồn tài nguyên của trái đất.Ngày 26 tháng 2 năm 1971, Liên Hiệp Quốc

20150420-hoa-hau-ngoc-han-het-minh-cung-ngay-trai-dat-2015-2

Thư ký chung U Thant đăng một thông báo chính thức rằng Liên Hiệp Quốc sẽ kỷ niệm ngày trái đất mỗi năm trên vernal equinox, vì vậy, chính thức thiết lập ngày tháng ba là ngày trái đất quốc tế.

Trong ngày của ông tuyên bố trái đất ngày 21 tháng 3 năm 1971, U Thant nói, “có thể chỉ có ngày trái đất yên bình và vui vẻ để đi cho chúng tôi đẹp Spaceship Earth tiếp tục quay và vòng tròn trong lạnh không gian với hàng hóa của nó ấm áp và dễ vỡ của cuộc sống animate.” Liên Hiệp Quốc tiếp tục để kỷ niệm ngày trái đất mỗi năm bởi chuông của hòa bình Bell tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York vào đúng thời điểm xuân phân.

Lịch sử của ngày trái đất tại Mỹ

Ngày 22 tháng 4 năm 1970, môi trường teach-in đã tổ chức một ngày quốc gia về giáo dục môi trường và hoạt động được gọi là ngày trái đất. Sự kiện này lấy cảm hứng từ và tổ chức bởi các nhà hoạt động môi trường và Hoa Kỳ Thượng nghị sĩ Gaylord Nelson của Wisconsin. Nelson muốn hiển thị các chính trị gia người Mỹ là rộng hỗ trợ công cộng cho một chương trình nghị sự chính trị tập trung vào vấn đề môi trường.

20150420-hoa-hau-ngoc-han-het-minh-cung-ngay-trai-dat-2015-10

Nelson bắt đầu tổ chức các sự kiện từ văn phòng Thượng viện, thiết lập hai nhân viên làm việc trên nó, nhưng sớm không gian nhiều hơn và nhiều hơn nữa và nhiều người hơn là cần thiết. John Gardner, người sáng lập của các nguyên nhân phổ biến, tặng văn phòng. Nelson chọn Denis Hayes, một sinh viên của đại học Harvard, phối hợp các hoạt động của ngày trái đất và cho anh ta một nhân viên tình nguyện của các sinh viên để giúp đỡ.