Share

Phó tổng thống Sierra Leone nhập viện vì Ebola

Vào cuối tuần qua, Phó tổng thống Sierra Leone, ông Samuel Sam-Sumana tự mình nhập viện cách ly Ebola, sau khi 1 vệ sĩ của ông chết vì virus nguy hiểm này.

Vào cuối năm trước, tình hình dịch Ebola thuyên giảm “1cách đáng lạc quan” ở 3 nước Tây Phi trung tâm vùng dịch – Guinea, Liberia và Sierra Leone, nhưng thời gian tới đây virus Ebola đã phát tác trở lại thông qua những trường hợp nhiễm bệnh và tử vong được xác minh tại Sierra Leone.

Tại sao mercedes-benz lại danh tiếng đến thế, bạn có muốn ngồi lên chiếc ô tô Mercedes c250 đang hot nhất không ?

Tình trạng nhiễm virus Ebola ở Sierra Leone tăng lại trong vài tuần gần đây.

Phó tổng thống Sam-Sumana cho hay, ông chọn biện pháp cách ly để “làm gương”, sau cái chết của vệ sĩ John Koroma lúc tuần trước. Hãng tin Reuters dẫn lời ông cho biết, ông cảm thấy khỏe mạnh và không có triệu chứng nào của căn bệnh Ebola, song muốn “nắm lấy cơ hội này” để phòng ngừa đầy đủ. Toàn bộ nhân viên và vệ sĩ của ông Sam-Sumana hiện đều được đặt dưới sự giám sát y tế.

ebola

Tới nay, Phó tổng thống Sam-Sumana là quan chức chính quyền cấp cao nhất tại Sierra Leone tình nguyện áp dụng chế độ cách ly y tế để điều trị Ebola.

Theo WHO, trong số 99 ca nhiễm mới được ghi nhận trong tuần từ 16/2, có 63 trường hợp tại Sierra Leone.

Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma tuần qua đã ra lệnh cho những hãng vận tải công cộng giảm công suất khai thác 25% nhằm hạn chế tiếp xúc giữa hành khách, tránh lây lan virus Ebola.

Theo Phunuonline